KHAI GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO SƠ CẤP NGHỀ CHO LAO ĐỘNG ĐANG HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP ĐỢT 2/2023.

  • 07/09/2023
  • 3060

Sáng ngày 14/8/2023, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức khai giảng các lớp đào tạo sơ cấp nghề cho đối tượng lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đợt 2/2023. Tham dự buổi khai giảng có Ông Trần Hà Nghĩa Thông – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận, Ông Huỳnh Văn Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận và toàn thể học viên học các lớp “Pha chế thức uống” và “Điện lạnh”.

 

Trong thời gian 3 tháng, các học viên lớp “Pha chế thức uống” sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn tổng quan về nguyên liệu và công thức cơ bản pha chế các loại thức uống như cà phê, trà, sinh tố, nước trái cây, cocktail, rượu... đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng và phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của thị trường hiện nay.

Về lớp nghề “Điện lạnh”, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn tổng quan về lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh công nghiệp, hệ thống kho lạnh,…

Sau khóa đào tạo nghề, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và được giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí. Học viên học lớp “Pha chế thức uống” sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các quầy bar, nhân viên pha chế, quản lý bar, tư vấn viên ẩm thực và đồ uống, khởi nghiệp làm chủ… Đối với lớp “Điện lạnh” học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu công nghiệp, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh, hệ thống kho lạnh hoặc khởi nghiệp làm chủ…

Có thể nói, chính sách Bảo hiểm thất nghiệp là một chính sách ưu việt, bên cạnh việc chi trả trợ cấp thất nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí thì công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được coi là một nhiệm vụ trọng tâm, giúp người lao động chuyển đổi nghề và sớm quay lại thị trường lao động. Đào tạo nghề cho người lao động hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội bởi đó là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Hướng dẫnTrả kết quảBiểu mẫu

VIỆC TÌM NGƯỜI

NGƯỜI TÌM VIỆC

Phỏng vấn trực tuyến