KHAI GIẢNG CÁC LỚP NGHỀ SƠ CẤP CHO ĐỐI TƯỢNG LAO ĐỘNG ĐANG HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP

  • 11/07/2023
  • 2022

        Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp là một chính sách ưu việt, bên cạnh việc chi trả trợ cấp thất nghiệp, công tác tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề được coi là một nhiệm vụ quan trọng, giúp người lao động nhanh chóng tái hòa nhập lại thị trường lao động. Đào tạo nghề cho người lao động hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội bởi đó là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

        Sáng ngày 10/7/2023, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức khai giảng các lớp đào tạo sơ cấp nghề cho đối tượng lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tham dự buổi khai giảng có Ông Trần Hà Nghĩa Thông – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Thuận, Ông Huỳnh Văn Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận và 38 học viên học các lớp “Kỹ thuật chế biến món ăn” và “Điện lạnh”.

        Trong thời gian 3 tháng, các học viên lớp “Kỹ thuật chế biến món ăn” sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn tổng quan về khu vực bếp và vệ sinh, an toàn trong khu vực bếp; Phương pháp lựa chọn, bảo quản nguyên liệu và kỹ thuật phối hợp nguyên liệu gia vị trong chế biến món ăn; Các phương pháp làm chín thực phẩm; Kỹ thuật chế biến món ăn Âu, Á; Phương pháp xây dựng thực đơn; Hạch toán định mức và tổ chức kinh doanh, dịch vụ nhà hàng... đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của thị trường hiện nay.

        Về lớp nghề “Điện lạnh”, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn tổng quan về lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh công nghiệp, hệ thống kho lạnh,…

        Sau khóa đào tạo nghề, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và được giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí. Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần chuyển đổi nghề cho người lao động, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, đồng thời phát triển kinh tế địa phương. Đó cũng là tiền đề quan trọng để các cơ sở dạy nghề tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy nghề, chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

 

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Đăng ký qua Zalo

Hướng dẫnTrả kết quảBiểu mẫu

VIỆC TÌM NGƯỜI

NGƯỜI TÌM VIỆC

Phỏng vấn trực tuyến